อากาศที่เกาะช้าง ประเทศไทย
Siam Bay Resort - Special Tour Packages
สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง

การเดินทาง สู่ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง

 

สะดวกสบายเมื่อเดินทางกับ บริการรถตู้ส่วนตัว กับ เกาะช้าง มินิบัส

Siam Beach Busสำหรับลูกค้าที่ต้องการเดินทางแบบเป็นส่วนตัว สะดวก สบาย และ ปลอดภัย รู้จักเส้นทางเป็นอย่าง ดี ไม่ว่าจะรับลูกค้าจากกรุงเทพ หรือ สนามบินสุวรรณภูมิ หรือที่ต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยการ เดินทางแบบส่วนตัวสำหรับรถเก๋ง กำหนดไม่เกิน 2 ท่าน รถตู้ ไม่เกิน 7 ท่าน หากท่านต้องการชม รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเช้าชมราคา ได้ที่ เกาะช้าง มินิบัส


เดินทางโดยเครื่องบิน

สนามบินตราด ตั้งอยู่ฝั่งจังหวัดตราด ที่อำเภอแหลมงอบ ไม่ใกลจากท่าเรือเฟอร์รี่ มากนัก เมื่อเครืองลงที่สนามบินตราด ท่านสามารถติดต่อ บริการรถตู้ ของทางสนามบินตราด ได้ ราคาต่อท่านประมาณ 350 - 400 บาท โดยแจ้งกับทางรถตู้ ของสนามบินว่า มา สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง รถจะมาส่งลูกค้าถึงภายใน รีสอร์ท ราคาค่าบริการรถตู้ รวมค่าเรือเฟอร์รี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายการบินที่ให้บริการจากกรุงเทพ ไป ตราด มีเพียงสายการบิน บางกอกแอร์ และ์ใช้เวลาในการ เดินทางเพียง 50 นาที คุณสามารถ เข้าชมรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ของสายการบินบางกอกแอร์. https://www.bangkokair.com

ค่าตั๋วเครื่องบินจาก กรุงเทพ มา ตราด ของสายการบิน บางกอกแอร์ ราคาประมาณ 4400 บาท รวมค่าเซอร์วิสสนามบินตราด

เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ สนามบินตราด คือ: 039-525767/8 และท่านสามารถติดต่อ บางกอก แอร์เวย์ สาขาตราด ได้ที่ 039-525777 ( สำนักงานในสนามบินตราด ) และ 039-525299 ( สำนักงานในจังหวัดตราด ) หรือสำนักงานในกรุงเทพ: 1771 ( ศูนย์รับจอง ), 02-535-7709/12 (สายการบินภายในประเทศ ประจำสนามบิน) หรือ 02-265-5555 ( สำนักงานใหญ่ )


เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ

รถโดยสารปรับอากาศ จากกรุงเทพ มา ตราด สามารถขึ้นได้ทั้งที่เอกมัย และ หมอชิต ลักษณะตัวรถเป็นสีฟ้า และ สีขาว ซื่งนั่งสะดวก สบาย มากกว่ารถตู้ที่วิ่งที่ ถนนข้าวสาร ซื่งเป็น ที่นิยมของชาวต่างชาติ แบ็คแพ็ค

รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ กรุงเทพ - ตราด มีทั้งที่ สถานีขนส่งสายตะวันออก คือ เอกมัย และสถานีขนส่งสายเหนือ คือ หมอชิต โดยการเดินทางจะใช้เวลา ประมาณ 6 ชั่วโมง ราคาตั๋วค่าโดยสาร ประมาณ 180 ถึง 230 บาท.สำหรับรถโดยสารปรับอากาศของบริษัทเชิดชัย ออกจาก สถานีขนส่งเอกมัย เที่ยวแรก เวลาประมาณ 06:00 น. และเที่ยวต่อไปจะออกทุกๆ 1.5 ชั่วโมง และออกจาก สถานีขนส่งหมอชิต เที่ยวแรก เวลาประมาณ 08:30 น. เที่ยวถัดไป 17:30 น.สำหรับรถโดยสารปรับอากาศ ของบริษัทสุพรัตน์ ออกจาก สถานีขนส่งเอกมัย เที่ยวแรก เวลาประมาณ, 08:30 น. เที่ยวต่อไปทุกๆ 2 - 2.5 ชั่วโมง และ ออกจาก สถานีขนส่งสายเหนือหมอชิต เที่ยวแรก เวลาประมาณ 06:00 น.และเที่ยวต่อไปทุกๆ 3 ชั่วโมง.

การเดินทางสู่จังหวัดตราด ค่อนข้างสะดวก สบาย และง่าย เนื่องจากทางบริษัทรถโดยสารปรับอากาศ ติดป้ายจุดหมายปลายทางค่อนข้างชัดเจน เพียงแค่ไปซื้อตั๋วโดยสารตามช่องที่มีป้ายจังหวัดตราด และเมื่อได้ตั๋ว ให้ไปตามช่องหมายเลขที่แสดงอยู่บนตั๋ว และขึ้นรถ รถโดยสารปรับอากาศ จากกรุงเทพ สู่ จังหวัดตราด เที่ยวสุดท้ายที่ออกเวลาประมาณ 23:00 น.


รถโดยสารปรับอากาศ 999 จากเอกมัย และ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ

Express Busเป็นการเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศที่ ทาง สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง ขอแนะนำ เนื่องจากเป็นการเดินทางที่สะดวก สบาย และง่ายที่สุด เพียงคุณขึ้นรถไฟฟ้า ลงป้ายสถานี เอกมัย เพื่อเข้าสู่ สถานีขนส่งสายตะวันออก เอกมัย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง รถโดยสารปรับอากาศ 999 จะพาท่านมาส่งถึงที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ที่แหลมงอบ โดยลักษณะของตัวรถโดยสารปรับอากาศ ข้างรถจะเขียนว่า เอกมัย - แหลมงอบ เพื่อเป็นจุดสังเกตุเมื่อคุณซื้อตั๋ว รถโดยสารปรับอากาศสายนี้ จะช่วยคุณร่นระยะทางในการเดินทาง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาผ่านเข้าตัวเมืองตราด เนื่องจากรถจะส่งคุณ ที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติโดยตรง คุณสามารถซื้อตั๋วขึ้นเรือเฟอร์รี่สู่เกาะช้างได้เลย รถโดยสารปรับอากาศ999 มีเพียง 2 เที่ยว ต่อวัน เที่ยวแรกเวลา 07:30 น.และเที่ยวที่สองเวลา 09:30 น. โดยจะไปจอดรับ ผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยรถเที่ยบท่าที่สนามบินประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากรถโดยสารปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งเอกมัย และขากลับ รถโดยสารปรับอากาศ999 จะมี 2 รอบเข่นกัน คือ 14:00 น. และ 16:00 น. รถโดยสารปรับอากาศ999 จะมารับที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติทุกวัน ราคาค่าโดยสาร 250 บาท ( ราคาที่แจ้งเป็นราคาของปี 2007 ) ทุกเที่ยวที่กลับจะแวะที่ สถานีในสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนกลับเข้าสู่สถานีขนส่งสายตะวันออกเอกมัย

 


รถตู้โดยสาร ที่ ถนนข้าวสาร

Private Mini Vanถ้าคุณมีสัมภาระไม่มากนัก และไม่สะดวกไปที่สถานีขนส่ง หรือไม่ชอบนั่งรถโดยสารปรับอากาศ รถตู้โดยสาร ที่ถนนข้าวสาร ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการเดินทาง สู่ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง รถตู้โดยสารที่ถนนข้าวสาร ซึ่งหาได้ไม่ยากที่ถนนข้าวสาร จะเป็นบริษัททัวร์ที่ขายตั๋วอยู่ทั่วไป ราคาค่าโดยสารจะอยู่ประมาณ 180 บาท ถึง 280 บาท ขึ้นอยู่กับการขายของแต่ละที่ ส่วนใหญ่รถตู้โดยสาร จะออกจากกรุงเทพ ในช่วงเช้า เวลาประมาณ (07:00 น. - 08:00 น.) ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 5 - 6 ชั่วโมง รถจะไปส่งลูกค้า ที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพื่อสะดวกในการซื้อตั๋ว ลงเรือเฟอร์รี่สู่เกาะช้าง และการเดินทางกลับ สู่กรุงเทพโดย รถตู้โดยสาร คุณจะเจอรถตู้ช่วงเวลาประมาณ 11:00 น..


โดยรถส่วนตัว

การเดินทางสู่ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง โดยรถยนต์ส่วนตัว เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากสะดวก และไม่ยาก อีกทั้งคุณยังสามารถนำรถของท่าน ขึ้นเืรือเฟอร์รี่ข้ามมาที่เกาะช้าง ซื่งมีอยู่ 2 ท่าด้วยกัน คือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ และ ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยต์ และขับมายัง สยามเบย์ รีสอร์ท ที่หาดไก่แบ้ ได้ไม่ยาก ระยะทางจาก กรุงเทพ ถึง ท่าเรือเฟอร์รี่ ระยะทางประมาณ 310 กิโลเมตร และเมื่อคุณเดินทางอย่าลืมบวกเวลาไว้สำหรับอยู่บนเรือเฟอร์รี่ระหว่างข้ามฝั่งจากท่าเรือมายังเกาะช้างประมาณ 30 - 45 นาที และหากท่านเดินทางในช่วงเทศกาล กรุณาเผื่อเวลาไว้ในการรอขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก การเดินทางออกจากกรุงเทพ มุ่งหน้าจังหวัดตราด สามารถออกได้ 2 ทางคือ วิ่งเส้นบางนา - ตราด สามารถใช้โทว์เวย์ เพื่อความรวดเร็ว และวิ่งตามทางหลวงหมายเลข 3 หรือ ออกเส้นทางด่วนพระราม9 ศรีนครินทร์ และเข้ามอเตอร์เวย์

Siam Bay Resort Map วิ่งบนเส้นทางมอเตอร์เวย์ จนถึงด่านเก็บเงิน ( ด่านพานทอง ) เลยด่านปรมาณ 1 กิโลเมตร ให้ใช้ทางเบี่ยง แกลง-จันทบุรี ทางหลวงหมายเลข 344 เมื่อคุณออกซ้ายมาแล้วให้ตามป้ายแกลง - จันทบุรี ไปเรื่อยๆ จะเจอป้ายจังหวัดตราด วิ่งตามป้ายจังหวัดตราด

หากคุณวิ่งเส้นบางนา - ตราด อาจไม่ค่อยสะดวกนัก เนื่องจากเส้นนั้นติดกับเส้นสุขุมวิท ทำให้มีการจราจร ค่อนข้างหนาแน่า สยามเบย์ รีสอร์ท ขอแนะนำให้วิ่งออกเส้นทางด่วน พระราม 9 ศรีนครินร์ เมื่อคุณออกเส้นนี้ ถนนจะพาคุณเข้าสู่เส้นทาง มอเตอร์เวย์ โดยอัตโนมัติ หรือสังเกตุป้ายทางหลวง หมายเลข 7 และเมื่อคุณเข้าสู่มอเตอร์เวย์ หลังจากด่านเก็บเงินที่ 2 ( ด่านพานทอง ) จะมีทางเบี่ยง เช้าสู่ แกลง - จันทบุรี ทางหลวงหมายเลข 344 หลังจากออกซ้ายมาแล้วขับตามป้ายจังหวัด โดยจะผ่าน แกลง , จันทบุรี และ จังหวัดตราด ตามลำดับ

เมื่อคุณขับผ่่านป้าย Welcome to Trat คุณจะพบศูนย์สินค้า Otop ของจังหวัดตราด บ้างก็ว่าคล้ายเห็ด บ้างก็ว่าคล้ายยูเอฟโอ แล้วแต่ลูกค้าแต่ละท่านจะจินตนาการ ผ่านมาอีกซักพักจะเจอด่านตรวจ และท่านจะพบสามแยก จุดสังเกตุคือด้านซ้ายมือจะมีปั้ม ปตท. เหนือป้ายปั๋มจะมีลูกศรชี้ไปทางขวาพร้อมป้าย เฟอร์รี่เกาะช้าง เมื่อคุณเลี้ยวขวา คุณจะอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3156 ขับตามป้ายเฟอร์รี่เกาะข้างอ่าวธรรมชาติ มาเรื่อยๆ ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะถึงท่าเรือ หรือถ้าในกรณีที่ท่านขับเลยไป โดยไม่ได้เลี้ยวชวาให้คุณวิ่งตรงเข้าตัวเมืองตราด และขับตามป้ายแหลมงอบไป คุณจะเจอท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ ก็สามารถเดินทางมาที่ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้างได้เช่นกัน เมื่อมาถึงท่าเรือซือ้ตั๋วเรียบร้อยแนะนำให้ซื้อตั๋วไป-กลับ ซึ่งราคาจะถูกกว่า รอขึ้นเรือ เมื่อท่านลงเรือ จะมีอาหารทานเล่น และเครื่องดื่ม ให้ท่านได้เลือกซ้อ ดื่ม ทานเล่น กันบนเรือระหว่างเดินทางบนเ รือ และได้พักผ่อนหลังจากขับรถ เมื่อเรือเฟอร์รี่เทียบท่าที่อ่าวสับปะรด ให้ท่านเลี้ยวขวา ขับตามถนนลาดยางมาเรื่อยๆ เพี่อชมวิวทิวทัศน์ของแต่ละหาดบนเกาะช้าง โดยจะผ่านมาจาก หาดทรายขาว , แหลมชัยเชษฐ์ , หาดคลองพร้าว และ หาดไก่แบ้ จุดสังเกตเมื่อใกล้ถึง สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง จะพบจุดชมวิว และจะผ่าน ซีวิว รีสอร์ท ประมาณ 1 กิโลเมตร จะพบ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง ทางขวามือ ให้คุณขับเลี้ยวชวา และลงมา่ตามทาง จากนั้นจอดรถและพบกับการพักผ่อนอย่างแ้จริง ทะเลใส หาดทรายขาว สายลม แสงแดด เสียงคลื่นซัดสาด ผู้คนไม่พลุกพล่าน เงียบ สงบ อาหารอร่อย และการบริการที่เป็นกันเอง ที่ สยามเบย์ รีสอร์ท เกาะช้าง


ทางเรือ

Private Boat to Koh Chang

Taxi to Siam Bay Resort

Taxi to Siam Bay Resort

จากที่ทางโรงแรมได้ยินมา การเดินทางทางเรือมีเพียงบริษัทเดียว คือ เกาะช้างมารีน่า ซึ่งจะเดินเรืออยู่ทางฝั่ง สลักเพชร เนื่องจากโลเคขั่นแถบนั้้น เหมาะแก่การจอดเรือเพราะคลื่นลมไม่แรง สยามเบย์ รีสอร์ท ต้องขออภัยที่ไม่สามารถ ให้รายละเอียดได้เท่าที่ควร หากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรง กับ เกาะช้าง มารีน่า ได้: +66 (0)81-782-6040 / +66(0)81-762-8082 or by fax on +66(0)39-553-055

จากท่าเรือ เฟอร์รี่ เกาะช้าง สู่ สยามเบย์ รีสอร์ท

ในกรณีที่ท่านเดินทางมาจังหวัดตราด โดยรถโดยสาร และเมื่อเฟอร์รี่ เกาะช้างเที่ยบท่า หากท่านมากับ เฟอร์รี่เซ็นเตอร์พ้อยต์ รถสองแถว จะจอดบริการอยู่ทางขวามือเมื่อคุณลงจากเฟอร์รี่ ลักษณะรถจิเป็นรถสองแถวสีขาว ป้ายทะเบียนสีเหลือง และมีป้ายแท็กซี่แสดงให้เห็นชัดเจน รถจะออกจากท่าเรือเฟอร์รี่ เมื่อผู้โดยสารเต็มคันรถ แจ้งกับคนขับว่าไป สยามเบย์ รีสอร์ท ค่าโดยสารจากท่าเรือ ไป โรงแรม จะอยู่ที่ท่านละ 100 บาท หรือถ้าท่านโดยสารมากับเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ สองแถวจะจอดรออยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน สังเกตุำด้อย่างชัดเจน ใหท่านแจ้งกับคนขับว่า ไป สยามเบย์ รีสอร์ท ค่าโดยสาร 100 บาทต่อท่าน ในกรณีที่ท่่านมาเรือเฟอร์รี่เที่ยวสุดท้าย ในบางกรณีอาจ ต้องเหมาเนื่องจากจำนวนผู้โดยสารไม่พอแต่สามารถต่อรองกับคนขับได้เมื่อคุณเดินทางมาถึงเกาะช้าง แต่กรณีเช่นนี้เกินขึ้นไม่บ่อยนัก ดังน้ันคุณไม่ต้องกังวลมากนัก หรือไม่ท่านก็เดินทางออกจากกรุงเทพ อย่าเกิน 12.00 น. เพื่อความสบายใจของท่านเอง.